Jack Sock Và Mike Bryan Vô Địch Đôi Nam Us Open 2018

Lịch sử đã được thiết lập tại trận chung kết US Open nội dung đôi nam vào thứ sáu tuần này.

Tay vợt Mike Bryan đã giành được chức vô địch đôi nam Grand Slam lần thứ 18 cùng tay vợt Jack Sock, đánh bại Lukasz Kubot và Marcelo Melo với tỷ số 6 – 3, 6 – 1 tại sân Arthur Ashe.

Trong hầu hết sự nghiệp của mình, Bryan đã chơi cùng với em trai sinh đôi Bob, giành được 16 danh hiệu Grand Slam, 5 danh hiệu US Open. Năm nay, Bob đã bị chấn thương hông và không tham gia thi đấu nên Bryan đã mời tay vợt đồng hương Sock tham gia giải.

“Khi nhận được lời mời đánh cặp từ Mike ngay trước giải Wimbledon, tôi đã đồng ý nhanh chóng để trở thành một nửa của cặp đôi vĩ đại nhất mọi thời đại”, Sock đã chia sẻ.

Cặp đôi người Mỹ đã giành được 36 trận thắng. Rất nhiều trong số đó nhờ những cú đánh mạnh mẽ như khẩu pháo của Sock, họ cũng đã vượt qua hạt giống số 7, cặp đôi đã thi đấu trong trận chung kết đầu tiên tại Flushing Meadows.

“Tôi phải cảm ơn Jack. Anh ấy đã mang đến sức trẻ và là vũ khí mạnh mẽ cho đội,” Bryan nói về người bạn đồng hành 25 tuổi của mình.

Rất nhiều kỷ lục được thiết lập bởi Sock và Bryan

Jack Sock và Mike Bryan chính là bộ đôi đầu tiên đạt vô địch giải Wimbledon và US Open trong cùng một năm kể từ Jonas Bjorkman và Todd Woodbridge đạt thành tích này vào năm 2003.

Họ là đội đầu tiên giành danh hiệu Grand Slam liên tiếp kể từ khi Bryans càn quét tất cả bốn mùa giải, bắt đầu với giải US Open 2012 thông qua năm 2013 Wimbledon.

Vào độ tuổi 40, 4 tháng, Bryan chính là nhà vô địch Grand Slam lớn tuổi nhất nội dung đánh đôi tại các giải Mở Rộng. Sau đó là Leander Paes của Ấn Độ vô địch giải US Open năm 2013 khi 40 tuổi, 2 tháng.

Sock hiện tại đã dành được 4 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp. Anh đã Vô địch đôi Wimbledon năm 2014 (cùng với Vasek Pospisil) và Vô địch đôi nam nữ US Open 2011 (cùng với Melanie Oudin).