Mỹ Mở Rộng 2018 – Các tay vợt mạnh của Babolat gặp nhau

Babolat sẽ khó khăn gấp bội tại giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) khi hầu hết các tay vợt mạnh của Babolat đều được xếp chung nhánh và tỉ lệ gặp nhau cao.

Dựa vào thứ hạng và thành tích thi đấu, ban tổ chức đã chia nội dung đơn nam, đơn nữ, và có 32 tay vợt được xếp vào nhóm hạt giống. Tại nội dung đơn nam, các tay vợt trong nhóm hạt giống của Babolat lần lượt gồm Rafael Nadal (#1), Dominic Thiem (#9), Fabio Fognini (#14), Jack Sock (#18), và Marco Cecchinato (#22).

(Kết quả thi đấu nhánh 1)

Theo kết quả bốc thăm, và ở các trận đấu đầu tiên, hạt giống số 1 và là đương kim vô địch (ĐKVĐ) Nadal đã gặp lão tướng đồng hương, đồng thời cũng là một tay vợt kỳ cựu của Babolat – David Ferrer, ở vòng đầu tiên. Hai tay vợt đã gặp nhau tổng cộng 30 lần, và Nadal vượt trội hơn khi có 24 chiến thắng. Cũng tương tự cho lần này, Ferrer cũng không tạo ra quá nhiều khó khăn cho Nadal trong trận đấu đầu tiên khi anh hiện đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp và hiện đứng hạng 148 thế giới.

Cùng chung nhánh với Nadal là các tay vợt tiềm năng khác của Babolat bao gồm Dominic Thiem (#9), Jack Sock (#18), A.Ramos Vinolas, Sam Querrey, Ryan Harrison, Jordan Thompson, và tay vợt trẻ Felix Auger Aliassime. Thi đấu thành công nhất vẫn là hai tay vợt hàng đầu Nadal và Dominic Thiem. Dự kiến Á quân Roland Garros 2018 – Dominic Thiem sẽ phải có trận đối đầu vô cùng khó khăn cùng tay vợt số 1 thế giới để giành quyền vào đến tứ kết.

(Kết quả thi đấu nhánh 2)

Nhánh còn lại được xem là khó khăn không kém khi Fabio Fognini (#14), Marco Cecchinato (#22), Benoit Paire, Taro Daniel, Maximiliant Materer, Federico Delbonis, và Julien Benneteau đều gặp phải các đối thủ mạnh khác. Cho đến thời điểm hiện tại Fabio Fognini chính là niềm hy vọng lớn nhất của team Babolat tại nhánh này.

(Các tay vợt trong nhóm hạt giống của Babolat)

Giải đấu năm nay diễn ra từ 27/8 đến 9/9 và quy tụ được gần như tất cả tay vợt hàng đầu trên thế giới hiện nay đến tranh tài. Mỹ mở rộng 2018 cũng chứng kiến tổng số tiền thưởng tăng kỷ lục khi lên tới 53 triệu USD, trong đó nhà vô địch nội dung đơn nam, đơn nữ cùng nhận số tiền thưởng là 3,8 triệu USD. Đồng thời các tay vợt của Babolat hứa hẹn sẽ còn tiếp tục mang đến rất nhiều các trận đấu đỉnh cao và mãn nhãn người hâm mộ trên toàn thế giới.